Thứ hai, 04/12/2023 - 16:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Tiểu Học Bình Nghị 2

Cô giáo Đặng Huyền Trang: người nắm giữ chìa khóa đưa chúng em vươn ra thế giới.

Ngày 8 tháng 3, ngày tri ân những bông hồng của ngành giáo dục, ngày học sinh gửi tấm chân thành tới người mẹ, người bà, người chị và đặc biệt không thể quên những cô giáo đáng ...

Cô Trang là một giáo viên mới công tác tại trường không lâu, cô sinh năm 1991 và từng là cựu Amsers chuyên văn. Trẻ trung về tuổi tác, mang trong mình nhiệt huyết của một người mới vào nghề, lại từng học tập dưới mái nhà Hà Nội – Amsterdam thân yêu nên có lẽ vì thế mà cô luôn dịu dàng, vui vẻ và vô cùng tâm lý cũng như tận tâm với học trò. Bất kể lúc nào chúng em gặp những khó khăn gì trong việc học tiếng Anh, cô luôn sẵn lòng lắng nghe, giải đáp, truyền tải mọi kinh nghiệm và hiểu biết của mình để giúp đỡ trò nhỏ.

 

Cô Trang với hai năm dạy khóa Sử 14-17 và luôn được học sinh yêu quý

Mỗi giờ lên lớp, thay vì bắt buộc, “nhồi nhét” chúng em bằng những bài tập, lý thuyết ngữ pháp khô khan, phần lớn thời gian cô cho lớp được thực hành tiếng, được luyện nghe, nói… , được kết hợp giữa học và chơi. Do đó chúng em vừa không phải chịu áp lực vừa có thể lĩnh hội kiến thức mới. Cô luôn dành thời gian, công sức để mang đến những tiết học bổ ích nhất, cô soạn các bài đọc, nghe để học sinh cải thiện kĩ năng. Cô cũng không vì thế mà bỏ rơi việc học ngữ pháp, có giờ học cô phát và chữa một số bài tập để củng cố, làm chắc phần được xem là “xương sống” của Tiếng Anh, nâng cao vốn từ vựng và để đảm bảo kiến thức cho những bài kiểm tra, bài thi trên lớp.

 

Cô Đặng Huyền Trang (đứng từ thứ hai từ trái sang, hàng dưới) cùng các cô giáo rạng rỡ trong ngày khai trường

 Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả, cô là người đưa một lớp chỉ biết cặm cụi với môn Sử bước ra thế giới bên ngoài, với những bài học thực tiễn mà trong đó tiếng Anh là công cụ số một. Nhờ cô mà nhiều bạn trong lớp lần đầu tiên biết thế nào là IELTS, TOEFL, SAT… nhất là các cách học tập khoa học và hiệu quả nhằm đạt được kết quả cao trong các kì thi tiếng Anh. Cô hướng dẫn mọi thành viên của lớp cách tra cứu, tìm hiểu những trường đại học hàng đầu thế giới, chỉ bảo tỉ mẩn về cách thức apply hay như xin học bổng du học.

Trong những tiết học Tiếng Anh, cô thường tạo nên không khí sinh động, cô cho chúng em xem một số bộ phim ngắn, nghe nhạc, giới thiệu những chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng… Tiếng Anh đâu chỉ dừng lại ở vô vàn phiếu bài tập, nó đến từ những gì gần gũi nhất, bình dị nhất trong cuộc sống quanh ta ngày nay. Các tiết học nhiều khi là thời gian để cô chia sẻ cho lớp em các mẹo đơn giản, dễ áp dụng cho các phần đọc và viết luận học thuật trong Anh ngữ. Ba tiết tiếng Anh một tuần trên lớp sẽ không đủ nếu muốn luyện tập để học tốt tiếng Anh nhưng cô đã tặng chúng em một món quà vô giá – chính là phương pháp học đúng đắn, chiếc chìa khóa vàng đưa tới thành công ở bất kì một ngôn ngữ nào. Qua đó cô cũng rèn cho chúng em một đức tính, đó là tinh thần tự học, muốn giỏi 90% phải do bản thân tự nỗ lực, người thầy chỉ là người dẫn đường mà thôi.

 

Cô Huyền Trang đạt giải trong hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”.

Từ ngày đầu còn bỡ ngỡ bước qua ngưỡng cửa trường cho đến nay đã gần 2 năm lớp Sử 14-17 được học cô Trang dạy Anh. Suốt thời gian qua chúng em hạnh phúc vì được học  một cô giáo hiền dịu như cô, được học những tiết học tiếng Anh mang đầy tính ứng dụng trong cuộc sống. Ngày 8 tháng 3 sắp tới, chúng em xin chúc cô luôn dồi dào sức khỏe, xinh đẹp, thành công trong sự nghiệp, càng thêm gắn bó và  yêu nghề hơn. Hi vọng rằng cô sẽ đồng hành cùng lớp em trong những thời gian cuối cùng của cuộc đời cấp III tuy ngắn ngủi nhưng đầy ắp kỉ niệm thân thương này.

Phùng Mỹ Duyên – Sử 14-17

Nguồn ảnh: Fb Trang Dang

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 20
Năm 2023 : 453